1. สติและความระมัดระวัง slot
ReadyPlanet.com


1. สติและความระมัดระวัง slot


 

1. สติและความระมัดระวัง slot

จากการสำรวจการพัฒนาของ Hogan บุคลิกที่ระมัดระวังมักจะทนต่อการเปลี่ยนแปลงและไม่เต็มใจที่จะเสี่ยง พวกเขากลัวความล้มเหลวอย่างมากและพวกเขาพยายามอย่างหนักเพื่อซ่อนจุดอ่อนและข้อบกพร่อง นักวิจัยพบว่าบุคลิกที่ระมัดระวังแสดงถึงระดับความมีสติที่ต่ำกว่า

ทำไม? พวกเขาเชื่อว่ามันเกี่ยวข้องกับความกลัว พวกเขาเขียนว่า“ การมีและเก็บไว้ในความกลัวอาจเป็นสาเหตุว่าทำไม [ความระมัดระวัง] ที่สูงขึ้นจึงเกี่ยวข้องกับการมีสติมากที่สุด” การท่องโลกด้วยความรู้สึกกลัวที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้ยากที่จะต่อยหมัดปรับความคิดของคน ๆ หนึ่งและมีความยืดหยุ่นทางจิตใจซึ่งทั้งหมดนี้เป็นจุดเด่นของคนที่มีสติสัมปชัญญะสูง

2. สติและการปรับตัว

Altizer และทีมงานของเขาพบหลักฐานที่สอดคล้องกันว่าคนที่มีบุคลิกภาพในการปรับตัวสูงกล่าวคือสามารถ“ ให้ความสนใจและมีสมาธิและไม่โต้ตอบในช่วงเวลาที่เครียด” - มีแนวโน้มที่จะเป็นคนที่มีสติสัมปชัญญะสูง พวกเขากล่าวว่า“ ผู้ที่มีคะแนนการปรับตัวสูงขึ้นดูเหมือนจะได้รับผลกระทบน้อยกว่าหรือดีกว่าสามารถมีส่วนร่วมกับการรับรู้ที่ตึงเครียดผ่านการแสดงด้วยความตระหนักระงับการตัดสินทางอารมณ์ภายในและตอบสนองโดยมีปฏิกิริยาจากภายนอกน้อยกว่า” slotผู้ตั้งกระทู้ ไกรทอง :: วันที่ลงประกาศ 2020-11-10 12:29:31


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล