เรื่องของผิวหนังที่คุณควรเข้าใ...
ReadyPlanet.com


เรื่องของผิวหนังที่คุณควรเข้าใจตั้งแต่ต้น


 ปัจจุบันการใช้ชีวิตในสังคมมีหลายกิจกรรมที่เสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพผิว ด้วยปัจจัยที่แบกรับการทำงานหนัก แถมเวลาพักผ่อนก็มีน้อย ส่งผลโดยตรงต่อความเสื่อมสภาพของผิวหนังคุณ แม้บางครั้งจะเคยบำรุงผิวแล้วแต่ก็ยังไม่เห็นผลที่พอใจ ทั้งนี้การทำความเข้าใจเรื่องของผิวหนังโดยธรรมชาติจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะอาจเป็นเรื่องที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ต่อชีวิตและสุขภาพก็เป็นได้


1.การเสื่อมสภาพของผิวหนัง ไม่ได้เริ่มต้นเมื่อถึงวัย 40 
เรื่องนี้เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนมาก ตอนนี้เเม้แต่คนที่เป็นวัยรุ่น หรือ วัยทำงาน ก็โดนความเสื่อมสภาพของผิวหนังเข้าให้แล้ว สาเหตุเป็นเพราะขาดการดูแลตัวเอง ปัญหาผิวหนังเสื่อมสภาพเป็นเรื่องใกล้ตัวคุณอย่างยิ่ง รวมถึงความแก่ก็เข้ามาเยือนง่ายกว่าที่คิด

2.ภูมิอากาศของแต่ละพื้นที่
เมื่อพิจารณาตามหลักภูมิศาสตร์ จะพบว่าคนที่อาศัยอยู่ทางภาคเหนือตอนบน ซึ่งมีพื้นที่ติดป่าเขา มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ส่วนใหญ่ผิวพรรณดีมาก ขาวใสแบบธรรมชาติเลย เมื่อมาเทียบกับคนเมืองที่สภาพอากาศร้อนอบอ้าว พื้นที่สีเขียวแทบไม่มีเลย ส่งผลเต็มๆ ต่อสุขภาพผิวหนังของเขาสู้คนที่อยู่ทางตอนบนไม่ได้

3.การทำงานกลางแจ้งก็มีผลต่อผิวหนังด้วย
ซึ่งการทำงานในพื้นที่แดดจัดร้อนจ้าตลอดนั้น ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหนังอย่างรุนแรง สาเหตุเพราะแสงยูวีทะลุใส่ผิวหนังคุณอยู่ตลอดเวลา ผิวหนังก็ดำคล้ำเสียและมีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังด้วย

4.ผิวหนังเสื่อมสภาพเป็นสิ่งที่ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้
นอกจากจะเกิดปัญหาสุขภาพตามมาเพียบแล้ว ยังส่งผลเสียต่อความมั่นใจในตัวเองด้วย รู้สึกแย่ที่หน้าตาไม่ดีและสุขภาพจิตก็เสียตามกันไปด้วย

5.การใส่ใจสุขภาพผิวหนังที่ดี
เมื่อคุณรู้แล้วว่าตัวเองมีปัญหาสุขภาพอะไร สิ่งที่ควรจำก็คือการเอาใจใส่สุขภาพให้มากขึ้น ตั้งแต่ทานอาหารที่มีประโยชน์เสมอ ออกกำลังกาย สร้างสุขภาพจิตที่ดี ที่สำคัญเลือกตัวช่วยสุขภาพคอลลาเจนมาเป็นกำลังใจให้คุณเต็มที่กับการรักษาผิวหนังไม่ให้เสื่อมสภาพไปมากกว่านี้เนอะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ฝฝฃผู้ตั้งกระทู้ Tanaboon Parimas (michaelmjken-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2019-01-16 14:40:58


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล