เรื่องน่ารู้เมื่อนอนอาบแดดริมช...
ReadyPlanet.com


เรื่องน่ารู้เมื่อนอนอาบแดดริมชายหาด เที่ยวทะเล


เที่ยวทะเลสวยๆ + นอนอาบแดด เป็นเทรนแฟชั่นที่นับว่ามาแรงมากขึ้นทุกปี กับรูปแบบผิวสีแทนน้ำตาลซึ่งชาวฝรั่งมักจะชื่นชอบมาก ซึ่งก็ได้จากการมาพักร้อนเที่ยวทะเลนอนอาบแดดบริเวณชายหาดอย่างแฮป*** หลายคนอาจสงสัยว่า นอนอาบแดดจ้าๆแบบนั้นไม่กลัวในเรื่องผิวพรรณคล้ำดำเสียบ้างเหรอ ไม่กลัวเรื่องเป็นไข้ป่วยหนักบ้างเลยหรือไง ซึ่งเป็นคำถามที่น่าสนใจมากสำหรับเหล่าคนรักสุขภาพที่ยังไม่คุ้นเคยเรื่องนี้นัก วันนี้เราจะมาบอกถึงสิ่งที่น่ารู้เมื่อนอนอาบแดด เพื่อจะได้รู้ว่าทำไมหลายคนถึงรู้สึกสนุกที่ทำกิจกรรมนี้กัน

1.การเช็คสุขภาพก่อนไปนอนอาบแดดสำคัญมาก

ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติก่อนที่จะมานอนอาบแดดนั้น เขาก็ต้องมีการตรวจสุขภาพก่อนไปเที่ยวเสมอ โดยเฉพาะคนที่ต้องการเที่ยวทะเลก็จะมีการตรวจสุขภาพเพื่อเช็คสุขภาพอย่างละเอียดที่สุด เพื่อที่จะได้รู้ว่าตัวเองสุขภาพไหวหรือป่าวมีโรคประจำตัวที่มีความเสี่ยงหรือไม่ 

2.การป้องกันผิวด้วยการทาครีมกันแดดก่อนนอนอาบแดด

เรื่องนี้ต้องให้ความสำคัญเสมอ เพราะมันเป็นการเตรียมพร้อมก่อนนอนอาบแดดทุกครั้ง เนื่องจากครีมกันแดดจะช่วยลดผลกระทบจากแสงยูวีได้ระดับหนึ่ง ซึ่งทำให้ร่างกายคุณไม่ต้องทนต่อการรับแสงยูวีที่เยอะมากเกินไปอีกด้วย

3.รู้เท่าทัน ข้อเสียของการนอนอาบแดด

เพราะถ้าคุณไม่ได้ระวังสุขภาพจากการนอนอาบแดดมาก่อน บอกก่อนว่าก็มีข้อเสียที่ควรรู้ไว้ เช่น ผิวดำคล้ำเสียอย่างรุนแรงแทนที่จะได้ผิวสีแทนน้ำตาล มีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังเนื่องจากอาบแสงยูวีมากเกินไป เซลล์สีผิวก็ถูกทำลายลงได้ ดังนั้นการรู้ข้อเสียที่เกิดขึ้นดังกล่าวจะช่วยให้คุณสามารถหาทางป้องกันลงได้

4.ควรนอนอาบแดดไม่ควรทำเกิน 4 ชั่วโมง ต่อวัน

เหตุผลก็คือร่างกายคุณจะเริ่มทนต่อแสงแดดไม่ไหวแล้ว เกิดอาการขาดน้ำ สมควรพักก่อนเลย แล้วค่อยอาบแดดต่อในวันต่อไปทั้งนี้ก็เพื่อให้ร่างกายได้มีเวลาฟื้นฟูสภาพร่างกายด้วย ที่สำคัญระหว่างนอนอาบแดดควรเปลี่ยนอิริยาบถทุก 1-2 ชั่วโมง ด้วยล่ะ

ทั้งหมดนี้ ก็เป็นคำแนะนำให้คุณได้นำไปใช้กัน นอนอาบแดดที่ถูกต้องได้ทั้งผิวสีแทนน้ำตาลสมใจแล้วอย่าลืมทาน collagen  บำรุงสุขภาพไปด้วยนะเพื่อนๆทุกคน

 


ผู้ตั้งกระทู้ Tanaboon Parimas (michaelmjken-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2019-02-06 05:27:26


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล