เส้นทางใหม่ แม่สอด ย่างกุ้ง พะอัน เมียวดี เมาะละแมง ทวาย
ReadyPlanet.com
dot
Licence No.11 / 07385
dot
ล่องแพกาญจนบุรี
dot
รับข่าวสาร

dot
bulletอัลบั้มภาพ
เส้นทางใหม่ แม่สอด ย่างกุ้ง พะอัน เมียวดี เมาะละแมง ทวาย article

 ตาก –แม่สอด– พะอัน – มะละแหม่ง – ตันพิวซายัด –เย– ทวาย– กาญจนบุรี

 

5 วัน 4 คืน

เจ.ทราเวล ขอเชิญร่วมเปิดเส้นทางท่องเที่ยวแห่งใหม่ เส้นทางวงกลมเชื่อมประเทศไทยกับเมียนมาร์ เริ่มจากด่านแม่สอด จ.ตาก และมาออกที่ด่านพุน้ำร้อน จ.กาญจนบุรี ชมพระนอนที่ใหญ่ทีสุดในโลก ชมถ้ำหมื่นพระ และเจดีย์เขาตะปู ที่พะอันชมเส้นทางรถไฟสมัยสงครามโลก ครั้งที่สอง พร้อมอาหารมื้อพิเศษ กุ้งแม่น้ำ ซีฟู๊ด สุดยอดกับกุ้งมังกร ที่เมืองทวาย พักโรงแรมสวยหรูแสนสบาย

                                                        

 

พม่า หรือ เมียนมาร์    ถือเป็นเพชรเม็ดงามแห่งเอเชียที่นักท่องเที่ยวต่างชื่นชมความงามแบบธรรมชาติ และชื่นชมศิลปะและวัฒนธรรมที่งดงามน่าถวิลหา และอยากเข้าไปสัมผัสมาช้านานแล้ว

เมาะละแหม่ง  เมืองเล็กๆ อย่าง มะละแหม่ง หรือ เมาะลำเลิง หรือ เมาะลำใย(Mawlamyine) ในภาษาพม่า มะละแหม่งเป็นเมืองที่ใหญ่อันดับ 3 ของประเทศพม่ารองจากย่างกุ้ง และมัณฑะเลย์ ปัจจุบันมีฐานะเป็นเมืองหลวงของรัฐมอญ (Mon State) ในยุคจักรวรรดินิยม อังกฤษยึดพม่าได้เบ็ดเสร็จเมื่อ พ.ศ.2428 ซึ่งรวมกว่า 100 ปี ส่งผลให้มะละแหม่งเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ได้รับความเจริญแบบตะวันตก โดยยังมีร่องรอยหลงเหลือให้เห็นไม่ว่าจะเป็นอาคารเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสถาปัตยกรรม แบบโคโลเนียล(Colonial Architecture)อย่างโบสถ์คริสต์แบบอังกฤษที่มีอยู่มากมายสวยงามยิ่ง หรือแม้แต่โรงเรียนกินนอนชาย เซนต์แพทริก(St.Patrick’s School) ที่ก่อตั้งในปี 2385 เป็นโบสถ์คริสต์นิกายคาทอลิกที่เจ้าแก้วนวรัฐราชบุตรของเจ้าอิทรวิชยานนท์แห่งเมืองเชียงใหม่ ครั้งอยู่ภายใต้การปกครองของสยาม ตรงกับรัชสมัยพระเจ้าหลวงรัชกาลที่ 5 เมื่อปี 2441 ได้ส่งลูกชายคือ เจ้าน้อยศุขเกษม วัย 15 ปี ไปเรียนที่ โรงเรียนกินนอนแห่งนี้ จนได้พบรักกับสาวน้อยชาวมอญวัย 15 ปี ชื่อ มะเมียะ แต่ไม่สามารถครองรักกันได้ จึงกลายเป็นรักอมตะที่เรื่องราวถูกถ่ายทอดในบทเพลงมะเมียะของ จรัล มะโนเพ็ชร ศิลปินล้านนาผู้ล่วงลับไปแล้ว

 

   

                                                          

 

 

วันแรก กาญจนบุรี – ตาก – ด่านแม่สอด

21.00 น. ผู้ร่วมเดินทางมาพร้อมกัน ณด้านหน้าบริษัท เจ.ทราเวล เซอร์วิส กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่และทีมงานมัคคุเทศก์ รอให้การต้อนรับ ตรวจเช็ครายชื่อ ผูกป้ายกระเป๋าเดินทาง และจัดการเก็บกระเป๋าสัมภาระ จัดที่นั่งให้กับทุกท่าน

22.00 น. นำทุกท่านออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ จ.ตาก ด่านแม่สอด โดย รถตู้ปรับอากาศ VIP ให้ทุกท่านได้พักผ่อนนอนหลับบนรถ

 

วันสอง จ.ตาก – ด่านแม่สอด –ด่านเมียวดี –พะอัน– เมาะลำใย– หมู่บ้านมอญ – พิพิธภัณฑ์มอญ

05.00น. เดินทางมาถึงที่ด่านอ.แม่สอดเจ้าหน้าที่จัดการเรื่องเอกสารผ่านแดนเข้าสู่ประเทศพม่าที่ด่านเมียวดี เพื่อนำท่านเดินทางสู่เมืองเมียวดี ด้วยเส้นทาง เกาะกะเร็ก(Kawkareik) ซึ่งเป็นเส้นทางที่ผ่านลัดเลาะไปตามแนวเขาตะนาวศรี ในอดีตเส้นทางนี้จะต้องพลัดกันเดินทางไปและกลับสลับกันไป 1 วัน และกลับอีก 1 วัน แต่ปัจจุบันนี้ได้ทำการพัฒนาและปรับปรุงเป็นเส้นทางขนส่งสินค้าที่สำคัญเข้าสู่ประเทศพม่า นำท่านเดินทางเข้าสู่เมืองพะอัน นำท่านเที่ยวชม วัดเกาะ กูน กู่ (Kaw Goon Cave)ชื่อในภาษามอญที่มีความงามและแปลกที่มีการสร้างพระองค์เล็กองค์น้อยหรือคล้ายๆๆ พระแผง ติดตามหน้าผาสูงเป็นจำนวนหลายหมื่นองค์ น่าชมและทึ่งในความเชื่อและความศรัทธาของคนสร้างเป็นยิ่งนักที่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะสร้างพระให้ติดกับหน้าผาที่สูงและโค้งเว้าเข้าหาตัวเองและพร้อมกับนมัสการขอล้างหรือยกหนี้สินกับพระพุทธรูปที่ชาวมอญนับถือและเชื่อว่าสามารถช่วยเหลือให้หมดหนี้สินกับพระองค์นี้หากมีใจที่ศรัทธาและขอกับ พระยกหนี้ องค์นี้หนี้สินก่อจะหมดไป จากนั้นนำท่านไปชมและนมัสการองค์พระเจดีย์บนยอดเขารูปทรงคล้ายกรวยไอศรีมซึ่งสวยงามและรอบล้อมไปด้วยหนองน้ำและแนวเขาที่สวยงามมาก วัดนี้ชื่อ วัด จ้าว ก่า ลัด(KyaukKalap)ในภาษามอญให้ท่านได้เพลิดเพลินกันทิวทัศน์ที่สวยงามและนำท่านขึ้นบนองค์เจดีย์เพื่อกราบไหว้ขอพรและถ่ายรูปทิวทัศน์ที่สวยมากอีกบรรยากาศหนึ่งจากยอดเขา 

12.00 น. บริการอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารท้องถิ่น บริการอาหารไทย โดยพ่อครัวชาวพม่าที่มาอยู่ในไทยกว่า 20 ปีให้ท่านได้ลิ้มรสอาหารแสนอร่อย 

13.00 น. นำท่านเดินทางไปชมเมืองเมาะละแหม่ง โดยรอบที่ประกอบไปด้วยมัสยิด โบสถ์ และวัดที่สำคัญต่างๆนำท่านชมโบสถ์ Holy Family Cathedral เป็นโบสถ์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เริ่มแรกถูกสร้างขึ้นมีขนาดเล็ก กระทั่งปี ค.ศ. 1958 ได้ถูกทุบทิ้งและสร้างขึ้นมาใหม่จนมีขนาดใหญ่โตงดงามเช่นปัจจุบันนี้ และได้รับการบูรณะดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งทุกวันนี้ยังถูกใช้งานเป็นโบสถ์ของศาสนาคริสต์นิกายคาธอลิกอยู่ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าที่ยังคงความสวยงามมาถึงปัจจุบัน นำท่านชมพิพิธภัณฑ์มอญ ให้ท่านได้รับทราบประวัติความเป็นมาต่างๆ และชมเครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไม้สอยที่มีใช้มาแต่อดีต นำท่านชมริมแม่น้ำแม่เมาะละแหม่งที่สวยงาม นำท่านสู่ “วัดยานาดาบงมิ้น” (YadanarbonMyint Monastery)นำท่านชมงานไม้แกะสลักที่ช่างพม่าบรรจงแกะไว้เป็นงานศิลป์ที่ดูสวยงามหาชมได้ยากยิ่ง ภายในวัดมีบัลลังก์สิงห์ที่ดูงดงามอลังการ ซึ่งจำลองย่อส่วนมาจากพระราชวังเมืองมัณฑะเลย์ และยังมีพระเขี้ยวแก้วองค์จำลองให้ได้สักการะกันด้วย จากนั้นนำคณะชมและนมัสการ พระมหามุนี (Mahamuni Bahaman Paya) ซึ่งเป็นที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่สำคัญ นำท่านนมัสการพระมหามุนีที่จำลองมาจากมัณฑะเลย์อันสวยงาม ก่อนเดินทางสู่วัดไจ๊ตาลาน (Kyaikthanlan)วัดเก่าแก่ที่เป็นที่ประดิษฐานของ พระเจดีย์ไจ๊ตาลาน (Kyaikthanlan Pagoda)ถูกสร้างขึ้นใน ปี ค.ศ. 875 ซึ่งแต่เดิมชื่อไจ๊ซานลาน แปลว่า เจดีย์สยามพ่าย เป็นสัญลักษณ์เด่นที่สุดของเมืองเมาะละแหม่ง ซึ่งเป็นที่บรรจุพระเกศาธาตุและพระทันตธาตุวัดนี้ โดยมีตำนานว่าเมื่อกองทัพไทยไปตีพม่า แล้วเกิดท้าทายให้สร้างเจดีย์แข่งกัน พม่าใช้โครงไม้ไผ่หุ้มผ้าขาวหลอกทหารไทย จนทหารไทยพ่ายแพ้ต้องถอยทัพกลับเมือง ไทย (ตำนานนี้พม่าเขาเล่า เพราะฉะนั้นเขาต้องเก่งกว่าอยู่แล้ว) เจดีย์ที่กองทัพไทยสร้างค้างเอาไว้แค่ครึ่งองค์ ต่อมาพม่าได้กลับมาบูรณะจนเสร็จสมบูรณ์ดังเช่นในปัจจุบันและยังเป็นสถานที่สำคัญของเรื่องราวสาวงามนาม มะเมี๊ยะ ตามเพลงอันโด่งดังของจรัญ มโนเพชร เพราะสถานที่นี้มีเรื่องเล่าว่าหลังจากต้องจำจากกลับมาอยู่ที่นี่ ก็ได้มาแสวงบุญอยู่ที่นี่ทุกวัน ชมจุดที่มะเมี๊ยะมานั่งสวดมนต์ชมพระอาทิตย์ตกอันสวยงามที่นี่ และชมรอบตัวเมืองมะละแหม่งที่จะเห็นเส้นทางรถไฟเก่าแก่ และคุกใจกลางเมือง ซึ่งเป็นคุกในสมัยอาณานิคมที่ยังคงใช้มาถึงปัจจุบัน จากนั้นนำคณะเดินทางสู่ที่พัก พักที่ โรงแรม ………………..หรือระดับเดียวกัน

18.30 น. นำท่านไปทานอาหารค่ำ ณ ห้องอาหารไทย ในบรรยากาศแบบพม่า 

   

 

  

วันที่สาม เมาะลำไย –พระนอน–ตันบูซายัด – เย – ทวาย

07.00 น. บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

08.00 น. นำคณะออกเดินทางไปยังเมืองมู่ด่ง เพื่อชมพระนอนที่ใหญ่ที่สุดในโลก(World's largest reclining Buddha) โดยวัดนั้นอยู่ ห่างจากเมืองละแหมง ไปทางทิศใต้ประมาณ 20 กิโลเมตร โดยพระนอนมีความยาวประมาณ 170 เมตร ความสูงราวตึก 5 ชั้น หรือสูงประมาณ 110 ฟุต ภายในแบ่ง เป็นห้องต่าง ๆ ที่ประกอบด้วยรูปปูนปั้นที่แสดงถึงพุทธประวัติคำสอนต่าง ๆ ของพุทธศาสนา เช่นเรื่อง นรก สวรรค์และผลแห่งกรรมและอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก 

12.00 น. บริการอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหาร เมืองมูด่ง

 

 

13.00 น. นำท่านเดินทางสู่ ตันบูซายัด (Thanbyuzayat)สถานีรถไฟเก่าแก่สมัยสงครามโลกครั้งที่2 อยู่ห่างจาก เมาะละแหม่ง ไปทางใต้ประมาณ 65 กม. นำท่านชมสุสานทหารที่มีมากถึง 3,771 ศพที่ฝังที่ในสุสานแห่งนี้ ที่เสียชีวิตในระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟสายมรณะทางฝั่งพม่า จากนั้นเดินทางสู่เมืองทวายเส้นทางผ่านเมืองเยเป็นเส้นทางหลวงหมายเลข 8 ที่กำลังขยายเป็นถนนสองเลน

17.00 น. เดินทางถึงเมืองทวาย นำท่านเช็คอินเข้าที่พัก พักที่โรงแรม Hotel ZayarHiet Sanหรือเทียบเท่า อิสระให้ท่านได้พักผ่อนตามอัธยาศัย จากนั้นนำท่านเที่ยวชมเมืองทวาย ซึ่งเคยเป็นเมืองไทยในอดีต ก่อนจะเสียให้พม่าในปี พ.ศ. ๒๓๓๖ มะริด ทวาย และตะนาวศรี (ตามประวัติศาสตร์อันที่จริงเมืองทั้ง ๓ นี้เสียให้พม่าในปี๒๓๓๖ ก่อนที่จะเสียให้อังกฤษในปี ๒๓๖๖ หรืออีก ๓๐ ปีต่อมาและเสียให้อังกฤษอย่างถาวรจากผลของ สนธิสัญญาที่ทำกับอังกฤษในปี ๒๔๑๑ ในสมัยรัชการที่ ๔) เดิมทีทั้งสามเมืองตกเป็นของสยามในสมัยอยุธยาตอนปลายสมัยพระเจ้าอลองพญาตีเอาไปเป็นของพม่า แต่ปี ๒๓๓๔ ทั้งสามเมืองก็มาขอขึ้นกับสยามอีกครั้งและพม่าก็ตีเอาไปอย่างถาวรในปี พ.ศ.๒๓๓๖ จนอังกฤษเข้ามาปกครองพม่าในปี พ.ศ.๒๓๖๖ ก็ครองทั้งสามเมืองจนถึงปี พ.ศ. ๒๔๑๑ สยาม – อังกฤษ แบ่งดินแดนกันโดยขอทั้ง 3 เมืองนี้ไปอยู่ด้วยกับอังกฤษและสุดท้ายจนพม่าได้รับเอกราชจากอังกฤษทั้งสามเมืองนี้จึงต้องตกไปเป็นของพม่าด้วยแต่ก็มีคนไทยที่ติดอยู่ในดินแดนนี้จำนวนมาก เรียกว่า ไทยพลัดถิ่น นำท่านชมเมืองทวายซึ่งยังคงเป็นเมืองในแบบโบราณที่มีการเปลี่ยนแปลงน้อยมาก ชมวิธีชีวิตในแบบช้าๆ ในเมืองที่สงบเงียบ

   

18.00 น. นำท่านไปชมความยิ่งใหญ่ของ วัดหลวง หรือ วัดชเวตองซา หรือ วัดมหามุนีโลกะมาระเส็ง

  

ซึ่งเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองทวาย และอยู่กลางเมือง มีเจดีย์ที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุด นำท่านทำพิธีสรงน้ำพระ และไหว้พระประจำวันเกิด ตามธรรมเนียมปฏิบัติของชาวพม่า วัดนี้จะสวยงามมากหากได้ชมยามค่ำคืนหลังจากทางวัดได้เปิดแสงไฟสปอร์ตไลท์ส่องไปยังองค์เจดีย์

18.00 น. บริการอาหารค่ำ ณ ริมหาด .... พิเศษด้วย กุ้งมังกร ท่านละ 1 ตัว และอาหารทะเลสดๆ อีกหลากหลาย 

                                  

วันที่สี่ ไหว้พระขอพรพระเด่น พระดัง เมืองทวาย พระนั่ง พระนอน พระยืน เทพทันใจ

08.00 น. บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

หลังอาหารนำคณะออกไปไหว้พระขอพร สักการะองค์พระยืนองค์ใหญ่ หรือที่ชาวทวายเรียกว่า พระยืน 28 ศอก อยู่ที่ วัดยัดตองมู ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ศิลปะพุกาม หลังจากนั้นนำชมโรงงานเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ชมวิธีการ หรือขบวนการผลิตเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเลือกซื้อเป็นของฝากจากทวาย

12.00 น. บริการอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหารท้องถิ่น

นำท่านไปสักการะ วัดพระเจดีย์ชินโมทิพญา ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่ทำจากปูนผสมกับชิ้นส่วนของไม้ศรีมหาโพธิ์ ต้นที่พระองค์ทรงประทับบำเพ็ญเพียรอยู่จนตรัสรู้ กล่าวกันว่ามี 4 องค์ มีผู้นำมาประดิษฐานบนแพลอยมาจากลังกา องค์หนึ่งลอยมาที่เมืองพะสิม(Pathein) องค์หนึ่งมาที่เมืองไจก์คามิ องค์หนึ่งมาที่เมืองไจท์โท(Kyaikto) ส่วนอีกองค์หนึ่งลอยน้ำมาถึงเมืองทวายและแม่ชีสูงอายุผู้หนึ่งได้อัญเชิญมาประดิษฐานไว้ที่วัดแห่งนี้ และถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่อีกแห่งในเมืองทวาย จากนั้นนำท่านไปกราบไหว้ขอพรที่วัดพระนอนที่ใหญ่ที่สุดในทวาย ณ วัดชเวธาลยัง ดอมู(ShwethalyaungDaw Mu) อยู่ห่างจากตัวเมืองทวายประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นวัดที่ประดิษฐานพระนอน โลกะ ตระภู มีความยาว 74 เมตร สูง 21 เมตร นับว่าเป็นองค์พระนอนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของพม่า นำท่านกราบไหว้ขอพรพระทันใจหรือที่คนพม่าเรียกว่า ‘นัตโบโบจี’ ซึ่งชาวพม่าและชาวมอญเชื่อว่าอธิษฐานขอสิ่งใดแล้วจะสมปรารถนาทันใจ จากนั้นนำท่านชมและสักการะ 

 18.00 น. บริการอาหารเย็น  ณ ห้องอาหารท้องถิ่น

หลังอาหารนำคณะกลับเข้าที่พัก โรงแรมHotel ZayarHiet Sanหรือเทียบเท่า

 

วันที่ห้า ตลาดเช้า – ตลาดสาย 100 ปี – ด่านทิกิ – ด่านพุน้ำร้อน – จ.กาญจนบุรี

05.00 น. วันนี้ตื่นแต่เช้าเพื่อเดินทางไปดู ตลาดเช้า ซึ่งมีทั้งตลาดปลาสดๆ ตลาดผักและผลไม้ ที่ชาวพม่ามาจับจ่ายกันแบบค้าส่งซึ่งตลาดปลาจะเปิดตั้งแต่เที่ยงคืนไปจนถึง 6 โมงเช้าส่วนตลาดผักและผลไม้จะเปิดไปจนถึงเวลาประมาณบ่ายโมงกันเลยทีเดียว หลังจากนำท่านไปเที่ยวชมตลาดเช้าเสร็จแล้วนำท่านไปนั่งรถชมรอบๆเมือง ชมวิถีชีวิตยามเช้าของชาวพม่าเมืองทวาย

06.00 น. นำท่านไปลิ้มลองอาหารเช้าพื้นเมืองตามแบบฉบับชาวทวาย ด้วยเมนูพิเศษ ปลาท่องโก๋ โรตีและชานม ที่อร่อยที่สุดในโลก ชมการทำโรตีโอ่ง ที่หาดูได้ยากแล้วนำท่านกลับเช้าที่พัก

08.00 น. บริการอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม

09.00 น. หลังอาหารนำท่านไปเที่ยวชม ตลาดสาย (Municiple Market) หรือตลาด 100 ปี หรือตลาดกลางเมืองทวาย ซึ่งเป็นตลาดที่จำหน่ายสินค้าต่างๆมากมายคล้ายๆกับตลาดสดที่ประเทศไทย เป็นตลาดกลางที่ใหญ่และทรงความเป็นอดีตได้ไว้อย่างมาก ชมแม่ค้าและสินค้าพื้นเมืองต่างๆ อาทิเช่น อาหารแห้งเครื่องสำอาง, ผ้าโสร่ง หรือลองยี เม็ดมะม่วงหิมพาน เหล้าพม่า เบียร์พม่า หรือบุหรี่พม่า เป็นต้น ที่มีให้ท่านได้เลือกซื้อหาเป็นของฝากของที่ระลึก นอกจากนี้ท่านยังจะได้ชม รถม้าเมืองทวาย ที่ยังคงมีใช้อยู่สำหรับคนพื้นเมือง ที่หาดูได้ยากแล้วในปัจจุบัน และกำลังจะหมดไปในอีกไม่นานเพราะมาแทนที่ด้วยรถมอเตอร์ไซด์

10.00 น. นำท่านเดินทางกลับสู่ด่านพุน้ำร้อน

12.00 น.   บริการอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารตองยี 

13.00น. หลังจากนั้นเดินทางต่อสู่ด่านทีกี

17.00 น. เดินทางถึงด่านทิกิ นำท่านผ่านพิธีการผ่านแดนออกจากพม่า เข้าสู่ประเทศไทย ที่ด่านพุน้ำร้อน ผ่านการตรวจคนเข้าเมือง นำคณะเดินทางกลับสู่เมืองกาญจน์โดยสวัสดิภาพ…..สวัสดี..

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อัตราค่าบริการ

ผู้ใหญ่  (พักห้องละ 2 ท่าน) ท่านละ 12,900 บาท

 

ค่าบริการนี้รวม

- ค่ารถตู้ปรับอากาศ VIP นำเที่ยวตลอดรายการทั้งที่เมืองไทย และที่พม่า

- ค่าโรงแรมระดับมาตรฐาน  3คืน ( พักห้องละ 2  ท่าน )

- ค่าอาหารทุกมื้อที่ระบุในรายการ

- ค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ระบุในรายการ

- ค่ามัคคุเทศก์ท้องถิ่น ( ภาษาไทย )

- ค่าดำเนินการเอกสารผ่านแดนทั้งฝั่งไทย และฝั่งพม่า

- ค่าน้ำดื่ม, ผ้าเย็น และขนมระหว่างการเดินทาง

- ค่าประกันอุบัติเหตุ( 1,000,000 บาท )

- ฟรี ..... หมวกกันแดด   ท่านละ 1 ใบ

 

ค่าบริการนี้ไม่รวม

- ค่าทริปไกด์ และคนขับรถ

- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวเช่นค่าโทรศัพท์ค่าซักรีดมินิบาร์อาหารและเครื่องดื่มนอกรายการ

เงื่อนไขการจอง

- มัดจำท่านละ 1,000 บาทส่วนที่เหลือชำระก่อนเดินทางอย่างน้อย 7 วัน

 

เอกสารที่ใช้สำหรับการเดินทางและยื่นวีซ่า

- หนังสือเดินทางมีอายุใช้งานไม่ต่ำกว่า 6 เดือน

- กรณีต้องยื่นวีซ่า ต้องใช้รูปถ่าย 2 รูป และสำเนาทะเบียนบ้าน

 

หมายเหตุ

1.บริษัทฯมีสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบางประการในทัวร์นี้ได้ หากเกิดเหตุการณ์สุดวิสัยที่ไม่อาจจะแก้ไขได้

2.บริษัทฯจะไม่รับผิดชอบต่อค่าเสียหายในเหตุการณ์ที่เกิดจากยานพาหนะภัยธรรมชาติ การเมืองจลาจลประท้วงคำสั่งของเจ้าหน้าที่รัฐและอื่นๆที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของทางบริษัทฯหรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่เกิดขึ้นในทางตรงหรือทางอ้อมเช่นการเจ็บป่วยการถูกทำร้ายการสูญหายความล่าช้าหรือจากอุบัติเหตุต่างๆ

3.มัคคุเทศก์พนักงานและตัวแทนบริษัทฯไม่มีสิทธิ์ในการให้คำมั่นสัญญาใดๆแทนบริษัทฯนอกจากมีเอกสารลงนามโดยผู้มีอำนาจของบริษัทฯกำกับไว้เท่านั้น

4.บริษัทไม่รับผิดชอบต่อการห้ามออกนอกประเทศหรือห้ามเข้าประเทศอันเนื่องมาจากมีสิ่งผิดกฎหมาย หรือเอกสารเดินทางไม่ถูกต้องหรือการถูกปฏิเสธการเข้าเมืองในกรณีอื่นๆไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

5.ราคาดังกล่าวข้างต้นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาวะค่าเงินบาทที่ไม่คงที่

6.เมื่อท่านออกเดินทางไปกับคณะแล้วท่านงดใช้บริการรายการใดรายการหนึ่งหรือไม่เดินทางพร้อมคณะถือว่าท่านสละสิทธิ์ไม่สามารถเรียกร้องค่าบริการคืนได้ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น

 

การยกเลิก

1. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30 วันขึ้นไป คืนเงินให้ท่านทั้งหมด

2. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 15 วันขึ้นไป เก็บค่าใช้จ่าย ท่านละ 3,000 บาท

3. ยกเลิกก่อนการเดินทาง 7 – 14 วัน         เก็บค่าใช้จ่าย 50% ของราคาทัวร์

4. ยกเลิกการเดินทางน้อยกว่า 1 – 6 วัน เก็บค่าใช้จ่ายทั้งหมด 100 % ของราคาทัวร์
ข้อมูลทวาย

เส้นทางสู่ทวาย (ตอน 1)
เส้นทางสู่ทวาย (ตอน 2)
ทัวร์ทวาย3วัน2คืน
ทัวร์ทวาย2วัน1คืน
ทวาย-มะริด article